เปิดโผอดีตสมาชิก “AKB48” ที่จบการศึกษาแล้วหันหน้าเข้าสู่วงการเอวี

สำหรับแฟน ๆ ของวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังที่มีวงน้องสาวอยู่ในย่านต่าง ๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น และอีกในหลาย ๆ ประเทศอย่างวง  “AKB48” น่าจะรู้จักความหมายของคำว่า “จบการศึกษา” กันเป็นอย่างดี ซึ่งหลายคนที่ได้จบการศึกษาหรือออกจากวงไปแล้วก็มีทางเดินในชีวิตที่แตกต่างกันออกไป  บางคนก็เลือกที่จะทำในสิ่งที่ตนเองใฝ่ฝันและบางคนก็เลือกที่จะเข้าสู่วงการ AV ในวันนี้เราจึงมาดูกันว่าอดีตสมาชิกของ AKB48 คนไหนบ้างที่เลือกเดินทางบนถนนสาย AV

  1. นากานิชิ รินะ Nakanishi Rina

เรียกว่าเธอเป็นคนแรกที่สร้างความฮือฮาในหมู่แฟนคลับกับการตัดสินใจเข้าสู่วงการ AV สำหรับสาวนากานิชิ รินะ (Nakanishi Rina) อดีตสมาชิก AKB48 Team A รุ่น1ที่หลังจากประกาศจบการศึกษาในปี 2008 ก็ได้ผันตัวมาดารา AV ในปี 2010 โดยใช้ชื่อในวงการว่ายามากุจิ ริโกะ (Yamagiji Riko) แต่ดูเหมือนว่าเธอจะมีผลงานการแสดงเพียงแค่ 6 เรื่องเท่านั้น ก่อนที่จะมีข่าวในเวลาต่อมาว่าเธอได้ออกจากวงการไปมีครอบครัวแล้ว

  1. ยูอะ มิคามิ Yua Mikami

สำหรับสาวยูอะ มิคามิ (Yua Mikami) หรือคิโตะ โมโมนะ (Kito Momona) อดีตสมาชิก SKE48 Team E คนนี้น่าจะเป็นอดีต AKB48 ที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV แล้วประสบความสำเร็จมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยเธอมีผลงานการแสดงหนังเอวีผ่านตาผู้ชมมามากกว่า 28 เรื่องแล้วหลังจากจบการศึกษาในปี 2014 แล้วตัดสินใจเข้าสู่วงการ AV ในปี 2015

  1. นารุเสะ ริสะ Naruse Risa

นารุเสะ ริสะ(Naruse Risa) มีชื่อที่เป็นที่รู้จักกันในวงการ AV ว่าไอซากะ ฮารุนะ (Aisaka Haruna) เธอคนนี้เป็นอดีตสมาชิก AKB48 Team K รุ่น 4 เดบิวต์ในวงการ AV เมื่อปี 2013 หลังจากที่ได้จบการศึกษาในปี 2009 มีผลงานการแสดงออกสู่สายตาคนดูมากกว่า 25 เรื่อง แต่ถ้าเทียบกับสมาชิก  AKB48 คนอื่น ๆ ที่เข้ามาโลดแล่นในวงการ AV แล้ว เธอเป็นคนที่ถูกพูดถึงน้อยที่สุดเลยก็ว่าได้

  1. โยเนะซาว่า รุมิ Yonezawa Rumi

โยเนะซาว่า รุมิ (Yonezawa Rumi) หรือชื่อในวงการ AV ก็คือ ชิโรตะ ริกะ (Shirota Rika) อดีตสมาชิก  AKB48 Team K รุ่น3 ต้องประกาศจบการศึกษาด้วยเหตุผลที่ว่าเธอได้ทำผิดกฎของวง เข้าสู่วงการ AV ในปี 2014 แต่มีผลงานออกมาเพียงแค่เรื่องเดียวเท่านั้น

  1. ทาคามัตสึ เอริ Takamatsu Eri

อดีตเด็กฝึกงานของ AKB48 ทาคามัตสึ เอริ (Takamatsu Eri) หรือชื่อในวงการ AV ทาจิบานะ ริสะ (Tachibana Risa) ได้ออกจากการเป็นเด็กฝึกงานในปี 2010 หลังจากที่ได้มาฝึกงานอยู่ไม่กี่เดือน แล้วเข้าสู่วงการ AV ในปี 2013 และมีข่าวว่าเธอได้ออกจากวงการหันมาขายบริการทางเพศในเวลาต่อมา

  1. ซากาตะ เรียว Sakata Ryo

ซากาตะ เรียว (Sakata Ryo) ใช้ชื่อในวงการ AV ว่า มิอุ ซานาเอะ (Miu Sanae) อดีตสมาชิกรุ่นที่ 3 ของวง AKB48 ประกาศจบการศึกษาในปี 2006 แล้วเดินตามรอยรุ่นพี่สู่วงการ AV อีกคนหนึ่งในปี 2017

  1. ริซาโกะ โอกาดะ Risako Okada

มาถึงสาวคนสุดท้ายริซาโกะ โอกาดะ Risako Okada ใช้ชื่อในวงการ AV ว่ามิโกะ มัทสึดะ Miko Matsuda ประกาศจบการศึกษาในปี 2012 และผันตัวมาเล่นหนัง AV ในปี 2017